TOP NHỮNG CUỐN SÁCH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

dau-tu-tai-chinh

Đối với các nhà đầu tư, kiến thức và kinh nghiệm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công. Và một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất chính là các cuốn sách về đầu tư tài chính. Những cuốn sách này sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn cả mặt lý thuyết và ứng dụng thực tế. Vậy đó là cuốn sách nào?. Hãy cùng mình theo dõi qua bài biết dưới đây để cũng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Top những cuốn sách đầu tư tài chính bạn không nên bỏ qua

1. Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Cuốn sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Đầu tiên chúng ta không thể không kể đến đó là cuốn sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho. Đây là một trong những cuốn sách vô cùng đắt giá về đầu tư tài chính. Tác giả của cuốn sách này chính là Mohnish Pabrai. Ông là một nhà đầu tư nổi tiếng tài ba và còn là một nhà viết sách thành đạt người Mỹ gốc Ấn Độ. Ông may mắn là người kế thừa và phát huy được những kiến thức vô giá, liên quan đến phương pháp đầu tư Dhandho. Do những bậc tiền bối đi trước để lại. Theo đó, ông đã bắt đầu hành trình đầu tư của mình. Để đạt được mức lợi nhuận “khủng” mà biết bao nhiêu người đáng mơ ước.

Phương pháp đầu tư Dhandho

Khi đọc cuốn sách nghệ thuật đầu tư Dhandho. Độc giả sẽ tìm thấy một phương pháp đầu tư khá khác biệt. Bởi theo quan điểm của ông Mohnish là ông sẽ chấp nhận rủi ro ở mức thấp. Nhưng vẫn đảm bảo có lợi nhuận cao. Chứ không giống những nhà đầu tư thông thường là chấp nhận rủi ro cao để nhận được lợi nhuận lớn. 

Bên cạnh đó, ngoài những lý thuyết về nghệ thuật đầu tư. Ông Mohnish đã chia sẻ cho người đọc đến với các phương thức đầu tư an toàn, thông minh mà vẫn thu được nhiều lợi nhuận. Đồng thời, kết hợp với những số liệu thống kê rõ ràng và triết lý kinh doanh của mình. Nghệ thuật đầu tư Dhandho của Mohnish Pabrai xứng đáng là cuốn sách mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

2. Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Cuốn sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Rất ít người có thể kiếm tiền với tốc độ vừa nhanh và bền vững như ông. Qua nhiều năm, với trí tuệ và kỷ lục đầu tư của ông. Đã khiến cho nhiều giới đầu tư chuyên nghiệp mê hoặc. Ông đã dần trở thành hình mẫu lý tưởng trong lĩnh vực đầu tư. Yếu tố quyết định đến sự thành công của ông. Chính là nhờ lối tư duy và các chiến lược đúng đắn. Đã được nhiều giới đầu tư công nhận.

Phương pháp đầu tư Warren Buffett có gì hấp dẫn

Cuốn sách này được tập hợp và phân tích từ các báo cáo thường niên mà Warren Buffett viết cho các cổ đông của Berkshire Hathaway. Và nguồn tài liệu này đã được ông công khai và chấp nhận cho xuất bản. 

Nội dung chính là những chia sẻ xoay quanh vấn đề đầu tư. Được đúc kết từ chính bản thân của Warren Buffett, nói về các nguyên lý trong kinh doanh như:. Quản lý danh mục, quản lý tài chính, những khái niệm về tiền bạc…

Nội dung trong cuốn sách bao gồm:

 • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Warren Buffett, là một trong những tỷ phú giàu có nhất hiện nay.
 • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư Warren Buffett.
 • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý tài chính và giá trị để hình thành nên phương pháp Warren Buffett.
 • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư.
 • Khái niệm về tâm lý tiền bạc và cách Warren Buffett áp dụng khái niệm này. Để tránh những sai lầm không đáng có trong đầu tư.

Có thể sau khi đọc và thấm nhuần hết cuốn sách này. Nắm rõ được phương pháp đầu tư Warren Buffett cũng không thể giúp bạn có được thành công đáng nể như ông. Nhưng cuốn sách này chắc chắn sẽ trang bị được cho bạn một nền tảng vững chắc. Để bạn có thể tìm ra được con đường làm giàu cho riêng mình. 

3. Cha Giàu Cha Nghèo – Robert Kiyosaki

Cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo

Rich Dad Poor Dad – Cha giàu cha nghèo được xem là một trong những cuốn sách về tài chính cá nhân phổ biến nhất mọi thời đại. Nội dung cuốn sách kể về câu chuyện của chính tác giả Robert Kiyosaki. Người đã lớn lên cùng với cha của mình và cha của bạn mình và những gì anh ấy học được từ cả hai người cha. Từ trách nhiệm pháp lý và tài sản cho đến cách bạn không cần thu nhập lớn để kiếm tiền. Và ngay cả những gì con bạn không học được ở trường.

Trong cuốn sách này, Robert Kiyosaki đã cho bạn thấy được khía cạnh của tình hình đầu tư hiện nay:

 • Người cha nghèo: Theo đuổi tri thức, tạo ra thu nhập chính là từ công việc đã học ở đại học. Nhưng đến cuối đời ông lại bị sa thải khiến ông bị thất nghiệp. Điều này đã cho ông thấy được bài học từ lương của chính phủ.
 • Người cha giàu: Ông không học hành tử tế nhưng lại trở thành một triệu phú đô la, ông có rất nhiều kiến thức về đầu tư tài chính, kiến thức về quản lý, cũng như cách sử dụng và kiếm tiền.

Tóm lược nội dung

Nội dung của cuốn sách này là kể về những gì mà tác giả đã đúc kết được từ hai quan điểm đối lập từ hai người cha của mình. Chính nhờ những quan điểm sống khác biệt đó đã trở thành lời khuyên hữu ích trên con đường lập nghiệp và tương lai của Robert Kiyosaki. Và sau này, ông đã trở thành một nhà triệu phú nổi tiếng ở khắp nước Mỹ. 

Cuốn sách này tác giả đã chia sẻ một cách chi tiết về những quan điểm cá nhân về các vấn đề quản lý tài chính. Đây là bài viết với lối từ ngữ dễ hiểu, ngay khi bạn là một người bình thường, không hiểu rõ về đầu tư cũng có thể tham khảo và vận dụng được.

Cuốn sách Cha giàu cha nghèo chính là một cuốn sách về tài chính cực kỳ hay và ý nghĩa mà bạn nên đọc thử ít nhất một lần trong đời. Để có thể đưa ra những giải pháp cho vấn đề tài chính của mình. Ngoài ra, qua cuốn sách chúng ta cũng có thể thấy, tiền bạc chỉ là vật chất. Chúng ta nên làm việc để có một cuộc sống thoải chứ không phải hàng ngày kiếm tiến và rồi dần trở thành nô lệ của chúng.

Lời kết

Đầu tư tài chính chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Trên thị trường, có không ít nhà đầu tư thành công. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thất bại, thậm chí mất trắng tất cả. Do vậy, điều quan trọng nhất tạo nên thành công trong đầu tư đó chính là ý chí và sự nỗ lực, quyết tâm đến cùng, không dễ dàng từ bỏ. 

Hy vọng những cuốn sách mà mình vừa chia sẻ trên đây, sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy tích cực rèn dũa mình bằng cách đọc những cuốn sách chứa nội dung mang lại giá trị. Những bài học hay những kinh nghiệm đầu tư đắt giá để giúp bạn đạt được thành công như mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
   vừa để lại câu hỏi