TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH PHỔ BIẾN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Top 4 Kenh Dau Tu Pho Bien

Hiện nay, những kênh đầu tư sinh lời từ nguồn vốn nhàn rỗi đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, khi bước vào thị trường này, nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình những kiến thức nào để đầu tư mang lại hiệu quả?

1. Đầu tư tài chính là gì?

Có thể hiểu đơn giản, đây là hoạt động sử dụng vốn nhàn rỗi với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận, gia tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với chiến lược lâu dài. Điển hình như: Mua chứng khoán, trái phiếu, bất động sản…. Hoặc gần gũi hơn thì đây là hình thức tiền đẻ ra tiền một cách trực tiếp mà người đầu tư không cần tham gia trực tiếp vào các hoạt động kinh doanh nào.

2. Học đầu tư tài chính từ đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn để bạn có thể học các kiến thức về đầu tư như: Tham khảo các kiến thức từ sách đầu tư. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những cuốn sách nổi tiếng. Đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước, hoặc nếu bạn có người thân, bạn bè đã từng đầu tư hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì cũng nên tham khảo từ họ.

3. Những kênh đầu tư tài chính hiệu quả hiện nay

3.1 Đầu tư Vàng

Vàng là kim loại quý, có giá trị và được ưa chuộng làm đồ trang sức, quà tặng và là một trong những kênh đầu tư quen thuộc được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt là người Việt, thường có khuynh hướng mua vàng để tích trữ. Bởi đây là kênh đầu tư đơn giản, không cần quá nhiều vốn, sinh lời ổn định. Vì giá của vàng khá an toàn.

Tuy nhiên, kênh đầu tư này không đem lại cho bạn mức sinh lời cao. Bên cạnh đó, giá vàng tại Việt Nam vẫn đang chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Vì vậy, nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng thế giới. 

3.2 Đầu tư Bất động sản

Bất động sản cũng là kênh đầu tư tài chính hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Bởi kênh đầu tư này mang lại lợi nhuận cao. Mức sinh lời có thể lên đến vài trăm triệu nếu bạn có kinh nghiệm và có tầm nhìn đủ rộng.

Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của kênh đầu tư này là chỉ dành cho những “đại gia” những người có nguồn vốn lớn, có sức trụ dài lâu. Ngoài ra tính thanh khoản của bất động sản khá chậm. Bạn không thể sinh lời ngay trong thời gian ngắn. Mà cần phải có thời gian đủ lâu để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là kênh đầu tư không dành cho những nhà đầu tư mới.

3.3 Đầu tư tài chính

Nói một cách dễ hiểu. Đây là một quỹ chung với mục đích đầu tư tài chính dưới nhiều hình thức. Bạn chỉ cần góp vốn đầu tư quỹ này, quyết định đầu tư vào đâu, đầu tư vào những lĩnh vực nào sẽ do những người có nhiều kinh nghiệm đầu tư thực hiện. Nhà đầu tư sẽ được hưởng một mức lãi suất cố định.


Một trong những kênh đầu tư tài chính uy tín hiện nay có thể kể đến. Kênh đầu tư Tâm Lộc Phát – Một công ty đầu tư đang được rất nhiều người lựa chọn bởi sự uy tín và minh bạch. Bạn không cần phải bỏ ra số vốn quá lớn (chỉ từ 5 triệu) là đã có thể đầu tư trải nghiệm tại đây. Lợi nhuận (bao gồm cả gốc và lãi) sẽ được nhận hàng ngày qua số tài khoản của khách hàng đã cung cấp.

Ngoài ra, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu mà chỉ cần ủy thác cho các ban lãnh đạo của công ty. Tại đây sẽ hội tụ những người tài giỏi trong lĩnh vực đầu tư. Lựa chọn những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng để mang lại lợi nhuận tốt nhất.

3.4 Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư yêu thích lựa chọn. Bởi kênh đầu tư này có tính thanh khoản cao hơn so với các loại chứng khoán khác. Tuy nhiên, để đầu tư trái phiếu bạn cần trang bị kiến thức vững chắc. Cần tìm hiểu thị trường, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để xây dựng chiến lược đầu tư mang lại hiệu quả.

Đầu tư trái phiếu chính phủ được nhiều nhà đầu tư đánh giá là an toàn và uy tín. Nhà đầu tư mua trái phiếu chính phủ sẽ chịu rủi ro gần như rất thấp so với các thị trường khác. Bên cạnh đó, trái phiếu doanh nghiệp sẽ có mức sinh lời cao hơn. Giúp bạn có được khoản thu tốt hơn so với trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, không chỉ riêng trái phiếu, khi tham gia đầu tư vào một sản phẩm tài chính nói chung. Nhà đầu tư cần phải xác định và tính toán được những rủi ro họ có thể phải đối mặt trong quá trình đầu tư. Để giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về các kênh đầu tư và lựa chọn cho mình một kênh đầu tư phù hợp, hiệu quả. Từ đó giúp bạn đem lại cuộc sống tốt hơn. Đừng ngồi yên một chỗ để đồng tiền của bạn tự giảm giá trị. Hãy đầu tư tài chính ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


    LIÊN HỆ TƯ VẤN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
      vừa để lại câu hỏi