Thời đại số 4.0, cơ hội phát triển bùng nổ ngành truyền hình

Truyen Hinh Tam Loc Phat

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã mang lại những tiến bộ vượt bậc cho nhân loại đồng thời cũng tạo ra sự đào thải khắc nghiệt với ngành nghề nào không biết cải tiến và cập nhật xu thế. Ngành truyền hình Việt Nam nói chung và Kênh truyền hình Tâm Lộc Phát nói riêng trước những thách thức này cũng đang tìm cho mình một hướng đi khi mà môi trường truyền thông số đang bao trùm tất cả.

Thay đổi mang tính sống còn

Từ số liệu ở trên, ta nhận ra rằng hiện nay khán giá có thể dùng nhiều phương tiện để tiếp cận thông tin và chiếm số đông là sử dụng điện thoại thông minh. Qua đó có thể thấy, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam là vô cùng cấp thiết và mang tính sống còn. Hiện nay, khán giả thể tiếp cận nội dung theo nhiều cách không còn tiếp cận thông tin một cách thụ động, thay vào đó họ chủ động tìm thông tin mà họ muốn trên Internet, trên mạng xã hội. 

Trong bối cảnh đó, mọi ngành nghề đều cần phải lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp để không bị tụt hậu so với sự phát triển đang vượt ngoài những trí tưởng tượng phong phú nhất, mà lộ trình không thể thay thế chính là chuyển đổi số trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Đa dạng hình thức chuyển đổi số của Kênh truyền hình

Người làm truyền hình trong thời đại công nghệ 4.0 cần tuân thủ nguyên tắc khán giả ở đâu thì chúng ta phải ở đó để có sự thay đổi về format sản phẩm, phương thức sản xuất, cách thức truyền tải…

Khung phát sóng cố định từng được xem là một ưu thế, giờ lại bộc lộ những hạn chế trong đời sống hiện đại. Công chúng ngày nay không dành thời gian để ngồi trên sofa và xem truyền hình, mà họ tìm kiếm thông tin qua các báo điện tử, diễn đàn và từ sự chia sẻ trên mạng xã hội. Thậm chí các chương trình giải trí, chương trình truyền hình vốn trước đây là thế mạnh của truyền hình truyền thống giờ cũng được lựa chọn xem trên Internet.

Hiểu được tầm quan trọng của việc thay đổi phù hợp với môi trường truyền thông số, Kênh truyền hình Tâm Lộc Phát cũng đã nhanh chóng đề ra các giải pháp chuyển mình theo hướng số hóa.

Kênh truyền hình Tâm Lộc Phát

Kênh truyền hình Tâm Lộc Phát cũng đã có các bước đầu tư phù hợp để sản xuất, phát sóng các chương trình phát thanh – truyền hình trên nền tảng số. Tâm Lộc Phát đã tính toán đầy đủ đến các yếu tố để chuyển đổi số thành công; từ việc đầu tư hệ thống kết nối đồng bộ, hiện đại, các trang thiết bị kỹ thuật chất lượng cao, nâng cấp website, xây dựng ứng dụng… cũng đang tham vấn chuyên gia để tạo ra sự chuyển đổi mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức phát sóng các chương trình, hướng tới mục tiêu đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khán thính giả ở tất cả các nền tảng.

Tâm Lộc Phát cũng đang đẩy nhanh lộ trình số hóa và ứng dụng công nghệ. Công ty đã từng bước đầu tư về trang thiết bị, kỹ thuật, xây dựng dự án và đầu tư mua sắm hệ thống thiết bị sản xuất chương trình truyền hình theo công nghệ số hóa; rà soát, sắp xếp, đào tạo lại đội ngũ cán bộ, đặc biệt là bộ phận truyền dẫn phát sóng, để khi thực hiện lộ trình số hóa truyền dẫn phát sóng có thể chuyển đổi vị trí cho phù hợp.

Như vậy, có thể thấy việc chuyển đổi số đang là vấn đề được Tâm Lộc Phát quan tâm và đặt nhiệm vụ phát triển kênh truyền hình lên hàng đầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


    LIÊN HỆ TƯ VẤN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
      vừa để lại câu hỏi