QUY TRÌNH ĐỂ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

su-kien

Hiện nay, tổ chức sự kiện là hình thức quảng bá đang được rất nhiều doanh nghiệp và công ty ưa chuộng. Vì đây là một trong chiêu thức quảng bá hình ảnh, sản phẩm, xây dựng thương hiệu, giới thiệu dịch vụ của công ty đến với công chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổ chức sự kiện là việc tạo dựng hình ảnh đến với khách hàng tham gia sự kiện, đưa doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng được dễ dàng hơn. Vậy làm sao để tổ chức sự kiện được chuyên nghiệp. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây:

Nghiên cứu sự kiện

Nghiên cứu sự kiện

Để bắt đầu vào việc tổ chức sự kiện, bạn cần phải nghiên cứu và nắm rõ những thông tin cơ bản về sự kiện sắp tổ chức. Thông thường các sự kiện như: Lễ khai trương, ra mắt, quảng bá sản phẩm mới… đều cần phải có những thông tin như sau:

 • Chủ đề chính của chương trình là gì?
 • Mục tiêu tổ chức
 • Thông điệp của sự kiện
 • Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện
 • Ngân sách dự kiến cho sự kiện
 • Sự khác biệt của sản phẩm / dịch vụ đối với đối thủ

Xây dựng ý tưởng cho sự kiện

Xây dựng ý tưởng cho sự kiện

Ý tưởng tổ chức phải liên quan mật thiết đến sản phẩm hoặc dịch vụ chủ đạo của doanh nghiệp. Đây cũng có thể được coi là linh hồn của sự kiện. Người lên ý tưởng cần phải nghiên cứu kỹ về đặc thù của từng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Để lên ý tưởng sự kiện độc đáo và hấp dẫn. Tạo ra sự khác biệt và để lại dấu ấn khó phai đối với khách hàng tham dự sự kiện.

Phân bổ nhân sự cho sự kiện

Để tạo nên một sự kiện thành công. Chắc chắn không thể thiếu đi sự đóng góp của các thành viên. Từ nhân viên công ty, đến doanh nghiệp. Cần có sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau. Điều quan trọng để đảm bảo được sự kiện hoàn hảo nhất, thì cần có sự phân công rõ ràng. Mỗi người đảm nhiệm từng vị trí và phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Đảm bảo chất lượng của sự kiện.

Sự kiện khai trương chuyên nghiệp

Thực tế cho thấy, các rủi ro trong quá trình thực hiện là điều rất dễ gặp phải đối với các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức. Do vậy, với các sự kiện lớn, cần có độ chính xác thì doanh nghiệp nên thuê đơn vị tổ chức. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm và sẽ giúp bạn từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch cũng như điều hành sự kiện.. Tại đây tất cả các quy trình sẽ được lên sẵn. Nhờ vậy mà sự kiện sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Giúp tối ưu chi phí và thời gian

Khi hợp tác với các công ty chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn nhận được những ưu đãi, bởi các công ty sẽ luôn có những đối tác quen thuộc trong ngành. Ngoài ra, họ cũng sẽ có đầy đủ kho thiết bị và đội ngũ nhân sự chuyên môn để đảm bảo cho sự kiện được diễn ra thành công nhất.

Bên cạnh đó, khi thuê đơn vị tổ chức, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Doanh nghiệp bạn chỉ cần đưa ra những yêu cầu hoặc ý tưởng, những công việc còn lại công ty sẽ có trách nhiệm thực hiện theo đúng yêu cầu.

Quảng bá hình ảnh

Tổ chức sự kiện khai trương văn phòng

Việc hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện còn giúp doanh nghiệp bạn được quảng bá trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội social. Vì thường thì những công ty này họ sẽ có sẵn những mối quan hệ sâu rộng trong ngành.

Lời kết

Hy vọng rằng qua những chia sẻ tại bài viết này. Bạn đã có thêm kiến thức mới về quy trình tổ chức sự kiện. Và có thể lựa chọn được công ty uy tín cho buổi sự kiện của mình. Tâm Lộc Phát Group chúc bạn sẽ có một sự kiện thành công rực rỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
   vừa để lại câu hỏi