NHỮNG KHÁI NIỆM QUAN TRỌNG VỀ ĐẦU TƯ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

dau-tu-tai-chinh

Bạn có đang thật sự hiểu đúng những khái niệm khi muốn đầu tư được thành công? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đầu tư dành cho người mới nhé!

Có kế hoạch tài chính

Một trong những bước ngoặt đầu tiên để trở thành người đầu tư thành công là việc xây dựng kế hoạch tài chính. Kế hoạch này bao gồm mục tiêu và khung thời gian. 

Bạn nên xây dựng và chia khoản tiền trong từng thời gian cụ thể. Ví dụ mục tiêu trong kế hoạch tài chính của bạn: Tiền mua nhà, tiền mua đất, tiền nuôi dưỡng con cái, tiền dự phòng hoặc khoản riêng cho cuộc sống về hưu được thoải mái…

Luôn biết tiết kiệm

Luôn biết tiết kiệm

Để bắt đầu trong việc đầu tư bạn phải có một khoản tiền nhất định. Phù hợp với bản thân để tham gia đầu tư. Hầu hết mọi người sẽ dành cho mình một khoản tiết kiệm trong thu nhập cá nhân. Và sử dụng khoản tiền này để mang đi đầu tư và từ tiền đầu tư này có thể tạo ra lợi nhuận.

Bên cạnh đó, chìa khóa để tiết kiệm hiệu quả chính là sự chi tiêu thận trọng của bạn. Một cách tốt nhất là bạn nên chi tiêu hợp lý. Và xây dựng cho mình một ngân sách chi tiêu hàng tháng, chia từng khoản càng cụ thể càng tốt. Theo dõi chặt chẽ và chi tiêu trong phạm vi cho phép, cũng như loại bỏ các khoản không hợp lý.

Hiểu được rủi ro

Hiểu được rủi ro trong đầu tư

Trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư tài chính, bên cạnh lợi nhuận. Thì rủi ro cũng là yếu tố quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần nhận diện và đo lường trước. Thông thường với những kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao thì mức độ rủi ro sẽ càng lớn. Việc hiểu được rủi ro trong đầu tư sẽ giúp bạn đánh giá mức độ rủi ro cho phép và đưa ra quyết định đúng đắn nhất có thể.

Theo một số nghiên cứu, mức độ chịu rủi ro của mỗi người đầu tư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thu nhập, độ tuổi, giới tính, thói quen chi tiêu…

Được chia làm 3 nhóm như sau:

  • Mức độ chịu được rủi ro cao:. Thường sẽ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, am hiểu rõ về thị trường đầu tư.
  • Mức độ chịu rủi ro trung bình: Thường gặp ở những nhà đầu tư tiết chế với kế hoạch đầu tư trung hạn.
  • Mức độ chịu rủi ro thấp: Phù hợp với những nhà đầu tư cần sự an toàn, danh mục đầu tư ít hoặc những kênh không có biến động.

Hiểu đa dạng hóa và phân bổ tài sản

Đa dạng hóa đầu tư và phân bổ tài sản

Đa dạng hóa và phân bổ tài sản chính là hai khái niệm có liên quan chặt chẽ với nhau. Có vai trò rất quan trọng trong việc quản lý rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. Trong đầu tư không phải lúc nào bạn sẽ thắng hoàn toàn. Mà sẽ có những lúc lời hoặc thua lỗ. Vì vậy bạn nên phân bổ rộng danh mục đầu tư của mình. Chỉ khi như vậy khoản lỗ ở một số tài sản này, sẽ được bù đắp bằng khoản lời từ những tài sản khác.

Có kỷ luật

Kỷ luật là một trong những yếu tố không thể thiếu để trở thành nhà đầu tư thành công. Vì vậy nếu bạn đang đầu tư dài hạn. Và kế hoạch đã được cân nhắc kỹ lưỡng ngay từ ban đầu. Hãy giữ kỷ luật, hãy bình tĩnh trước những biến động giá trong thời gian ngắn. Hoặc các tin tức từ truyền thông có thể làm tâm lý của bạn không vững.

Trong đầu tư, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những trở ngại. Tuy nhiên, việc giữ kỷ luật sẽ giúp bạn bám sát được mục tiêu và kế hoạch đã đưa ra ngay từ ban đầu. Và dễ dàng đạt được mục tiêu của mình trong tương lai.

Hy vọng, qua những chia sẻ của bài viết này. Sẽ giúp bạn đọc có thể nắm rõ những khái niệm quan trọng về đầu tư dành cho người mới. Từ đó bạn có thể biết trau dồi kiến thức và áp dụng từ bài viết để giúp đầu tư thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


    LIÊN HỆ TƯ VẤN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ




      vừa để lại câu hỏi