KINH NGHIỆM VÀ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ THÔNG MINH CHO NGƯỜI MỚI

thong-minh

Ngày nay, với xã hội ngày càng phát triển đã ngày càng có nhiều hình thức đầu tư ra đời. Mỗi kênh đầu tư sẽ có khả năng sinh lời khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn một kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu và nguồn tài chính của mỗi người là điều không dễ dàng. Nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa biết chọn kênh đầu tư nào phù hợp thì đừng vội bỏ qua bí quyết đầu tư thông minh và hiệu quả sau đây nhé!

Đầu tư thông minh được hiểu như thế nào?

Đầu tư thông minh có thể hiểu đơn giản là bạn sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư. Và việc đầu tư này sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận hấp dẫn từ số tiền mà bạn đã bỏ ra. 

Nhiều người thường hay mặc định rằng đầu tư phải có một số tiền lớn. Tuy nhiên, để đầu tư thành công thì cần phải tư duy thông minh. Đưa ra một kế hoạch cụ thể, phù hợp và nắm vững được quy tắc trong đầu tư. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thành công trong quá trình đầu tư của chính mình. 

Bí quyết nào để đầu tư thông minh dành cho người mới

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, bạn phải biết mình đã và đang cần gì. Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư tiềm năng để những người mới có thể tìm kiếm con đường làm giàu. Vậy làm thế nào để “tiền đẻ ra tiền”. Hãy cùng mình theo dõi một số kênh đầu tư sau đây. Để bạn dễ dàng lựa chọn kênh phù hợp nhé!

Đầu tư nhờ gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư thông minh được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tính an toàn cao, ít xảy ra rủi ro. Tuy nhiên một điểm hạn chế khá nổi bật đó là lãi suất đầu tư khi gửi tại ngân hàng khá thấp. Vì vậy, bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài mới có được số tiền sinh lời cao. 

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn cho kế hoạch đầu tư dài hạn của mình. Bởi hình thức đầu tư này khá đơn giản, số vốn ít cũng có thể tham gia. Tuy nhiên bạn cần phải bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu thị trường, hiểu được cách vận hành, cách thức giao dịch,…. Khi đó bạn đã có lượng kiến thức nhất định. Việc đầu tư của bạn sẽ sinh lời và hiệu quả hơn.

Đây là kênh đầu tư có mức độ rủi ro khá cao. Nhiều người có thể mất trắng sau một đêm. Do đó nếu xác định đầu tư chứng khoán. Bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những điều tồi tệ xảy ra.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là kênh đã quá quen thuộc trong những năm gần đây. Khả năng sinh lời rất cao, có thể lên đến vài trăm triệu hoặc vài tỷ. Theo một số chuyên gia nhận định, giá trị của bất động sản trên thị trường sẽ không bị hao hụt. Tuy nhiên đây là kênh đầu tư chỉ dành cho những “ông lớn”, những người có nhiều kinh nghiệm trên thị trường thì mới có thể đầu tư trong thời gian lâu dài.

Đầu tư vào doanh nghiệp

Đầu tư vào doanh nghiệp là một trong những kênh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì hình thức này thu về lợi nhuận cao hơn gấp nhiều so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Bên cạnh đó, khi bạn đầu tư với số vốn lớn thì có thể góp mặt vào hàng ngũ cổ đông của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp kinh doanh càng phát triển, thu về nhiều lợi nhuận từ các lĩnh vực kinh doanh thì khả năng thu lợi nhuận của bạn cũng càng cao.

Tuy nhiên, khi muốn đầu tư vào doanh nghiệp, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp đó, đánh giá dựa trên các lĩnh vực kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể tự tin đưa ra quyết định đầu tư.

Tìm hiểu thêm → Nắm rõ tư duy đầu tư tài chính hiệu quả và thành công

Lời kết

Trên đây là những bí quyết để đầu tư thông minh mà mình đúc kết được sau thời gian tìm hiểu thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn đọc đã có cho mình sự lựa chọn đầu tư kênh nào phù hợp với bản thân. Chúc bạn đạt được thành công trên con đường đầu tư của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


    LIÊN HỆ TƯ VẤN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
      vừa để lại câu hỏi