KINH NGHIỆM ĐỂ TỔ CHỨC SỰ KIỆN MANG LẠI HIỆU QUẢ VÀ THÀNH CÔNG

to-chuc-su-kien

Để tạo nên thành công của một sự kiện thì đòi hỏi khâu chuẩn bị phải thật chỉnh chu và hoàn hảo. Có ý tưởng sự kiện sáng tạo thôi là chưa đủ mà hơn thế nữa nhà tổ chức phải biết cách tạo điểm nhấn. Dấu ấn riêng với người tham gia cũng như khách hàng có trong sự kiện đó. Vậy để tổ chức sự kiện được thành công, chúng ta cần làm gì? Hãy cùng mình chia sẻ kinh nghiệm hữu ích này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn hiểu gì về sự kiện

Sự kiện (hay còn gọi là Event). Là các hoạt động trong lĩnh vực xã hội, được tổ chức thông qua hội thảo, hội nghị,… Và diễn ra tại thời điểm và địa điểm cụ thể do một cá nhân hay tổ chức làm chủ. Mỗi sự kiện sẽ mang trong mình những ý nghĩa khác nhau. Nhưng đều có điểm chung là truyền tải thông điệp ý nghĩa nào đó để gửi đến những người tham gia sự kiện.

2. Để tổ chức sự kiện hiệu quả và thành công cần làm gì?

2.1 Nắm rõ danh sách khách mời, địa điểm và thời gian cụ thể

Mỗi một sự kiện đều có mục đích riêng. Căn cứ vào đó các bạn cần xem xét để lên kế hoạch bao gồm: Danh sách khách mời, đối tượng tham gia, nắm rõ mục tiêu sự kiện là gì,… Việc xác định chính xác và rõ ràng các vấn đề này. Giúp sự kiện bạn tiếp cận đúng đối tượng, tăng khả năng thành công của sự kiện.

Ngoài ra. Bên cạnh đó đơn vị tổ chức sự kiện cũng cần lưu ý đến yếu tố thời gian và địa điểm. Nên lên kế hoạch trước thời gian tổ chức từ 1-2 tuần để có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ hơn. Về địa điểm tổ chức sự kiện. Bạn nên gọi điện và đặt lịch trước tránh trường hợp “hoảng loạn” vì sát ngày sự kiện diễn ra không còn địa điểm như mong đợi.

Bên cạnh đó. Bạn cũng cần chuẩn bị cho những rủi ro có thể xảy ra như: Trẻ em bị lạc, xuất hiện người lạ, mất tài sản, hoặc những sự cố về sức khỏe… Để dự phòng cho những điều này bạn cần phải có phương án dự trù về y tế, an ninh…

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho công tác nhân sự, trang thiết bị. Cần có phương án thay thế kịp thời, nhanh chóng nhất có thể để tránh tình trạng không mong muốn.

2.2 Lên ý tưởng tổ chức và kế hoạch dự trù cho sự kiện

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng nhất, then chốt quyết định đến sự thành công của cả sự kiện. Tuy nhiên, mỗi sự kiện sẽ có mục đích khác nhau vì vậy một ý tưởng độc đáo phù hợp với sự kiện và nét đặc biệt riêng sẽ là điểm nhấn để lại dấu ấn khó quên trong lòng mỗi người có mặt tại sự kiện đó.

Ngoài ra, khi lên ý tưởng bạn cần lên chi tiết và cụ thể. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị thêm 1- 2 phương án dự trù cho những tình huống bất ngờ xảy ra. Bởi có rất nhiều yếu tố khách quan mà chúng ta sẽ không thể lường trước được. Vì vậy, cần có phương án giải quyết kịp thời để không ảnh hưởng đến kết quả của sự kiện.

2.3 Xác định chi phí cụ thể cho sự kiện

Lên chi tiết kế hoạch cụ thể và xác định ngân sách cụ thể được xem là bước đầu tạo nên một sự kiện thành công. Tùy vào mức ngân sách của doanh nghiệp để lên kinh phí tổ chức cho các hạng mục phù hợp. Tránh trường hợp bị thiếu hụt ngân sách, gây lãng phí hoặc những chi phí dư thừa không cần thiết.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được để làm nên một sự kiện hiệu quả và thành công. Hy vọng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công Ty Tâm Lộc Phát

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
TẶNG NGAY TIỀN MẶT
Áp dụng 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN!


    LIÊN HỆ TƯ VẤN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
      vừa để lại câu hỏi